11 Bien Phap Khac Phuc Tai Nha Doi Voi Chung Trao Nguoc Da Day 819 7

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho trào ngược dạ dày hoặc chứng ợ nóng bao gồm giấm táo, nha đam, baking soda, nước chanh, sữa hoặc nhật ký, trà hoa cúc, mù tạt, trà cây thì là, gừng, cam thảo và rễ marshmallow.

Khi trưởng thành, có khả năng đã có ít nhất một trường hợp mà bạn thấy mình bị trào ngược dạ dày, hoặc thường được gọi là chứng ợ nóng. Rất có thể tập phim này xuất hiện sau khi bạn thưởng thức quá nhiều những thực phẩm cay đó, nhưng tính axit có thể xảy ra vì một số lý do ngoài điều này.

Đối với nhiều người, quản lý chứng ợ nóng là một việc vặt hàng ngày cần được chăm sóc bằng thuốc kháng axit và hơn thế nữa, khi chúng là nhiều biện pháp khắc phục tại nhà an toàn cũng hiệu quả, và trong một số trường hợp tốt hơn. Lần tới, thay vì tìm đến tủ thuốc cho các loại thuốc khắc nghiệt có thể có tác dụng phụ kéo dài, hãy đi theo con đường tự nhiên và thử một vài trong số sau:

11 biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng trào ngược dạ dày (ợ nóng)

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

1. Giấm táo

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Bắt đầu từ danh sách với giấm táo chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn cho nhiều độc giả của chúng tôi, nhưng trong thực tế, nó là một hợp chất khá thú vị. Trong khi giấm nguyên chất có tính axit cao và chắc chắn sẽ làm cho chứng ợ nóng của bạn trở nên tồi tệ hơn, giấm táo thì không. 
Giấm táo được biết đến như một hợp chất tạo kiềm, là một hợp chất có tính axit bên ngoài cơ thể, nhưng hoạt động như một chất kiềm một khi được tiêu thụ. Vì vậy, tiêu thụ hàng ngày một muỗng cà phê giấm táo là một kỹ thuật quản lý tuyệt vời để kiểm soát lượng axit dạ dày quá mức.

2. Nha đam

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Aloe Vera nổi tiếng trong việc thúc đẩy tiêu hóa và chữa bệnh nói chung, nhưng ít được biết đến hơn trong việc hỗ trợ kiểm soát chứng ợ nóng. Tuy nhiên, Aloe Vera được chế biến thành nước ép và tiêu thụ có tác dụng làm mát rất tốt có thể làm giảm sự đốt cháy dữ dội liên quan đến chứng ợ nóng. Nó cũng có thể giúp trung hòa axit dạ dày, và do đó làm giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày. 
Nước ép lô hội cũng rất tốt cho việc kiểm soát loét dạ dày, có thể gây đau dữ dội do axit tương tác với niêm mạc niêm mạc của dạ dày.

3. Baking Soda

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Có thể cho rằng kẻ thù lớn nhất đối với trào ngược dạ dày là loại lương thực thường được đánh giá thấp mà chúng ta gọi là baking soda. Baking soda là natri bicarbonate hóa học, và một trong những chất kiềm hiệu quả nhất mà chúng ta có được là an toàn cho tiêu dùng thường xuyên. 
Sau khi tiêu thụ, baking soda trung hòa axit hydrochloric do dạ dày sản xuất, chấm dứt sự khó chịu gần như ngay lập tức. Để sử dụng, chỉ cần trộn một nửa muỗng cà phê baking soda với một ly nước và uống. Nếu bạn bị ợ nóng mãn tính, hãy tiêu thụ hỗn hợp này trước tiên vào buổi sáng để giảm khả năng gặp phải các triệu chứng sau đó trong ngày.

4. Nước chanh

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Một phương thuốc tự nhiên gây tranh cãi khác, nước chanh hoạt động theo cách tương tự như giấm táo, hoạt động như một loại axit bên ngoài cơ thể, nhưng như một chất kiềm từng được tiêu thụ. Bạn sẽ hầu như không bao giờ tìm thấy lời phàn nàn từ một người tiêu thụ nước chanh một cách tôn giáo mỗi sáng, vì nó giúp trung hòa axit quá mức từ việc di chuyển. 
Chanh tươi chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, vì các giống đóng chai có thể có chất bảo quản cuối cùng ảnh hưởng xấu đến tiềm năng kháng axit tự nhiên.

5. Sữa tươi nóng

Một trong những biện pháp phổ biến nhất cho chứng ợ nóng, sữa hoặc các sản phẩm từ sữa có tác dụng nhờ sự hiện diện của canxi trong đó. Tuy nhiên, sữa không chỉ bao gồm canxi, vì nó cũng có thể chứa chất béo, có thể là một vấn đề. 
Chính xác hơn, các sản phẩm sữa nên được coi là con dao hai lưỡi, vì ban đầu chúng làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày rất nhiều, chỉ gây ra chứng ợ nóng hồi phục trong vài giờ sau đó. Sử dụng thận trọng và theo dõi phản ứng cá nhân của bạn với sữa.

6. Trà hoa cúc

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Một số người bị ợ nóng mãn tính do dạ dày hoặc lo lắng, và không đáp ứng với thực phẩm họ tiêu thụ. Ở những người như vậy, kích động cho vay để tăng tiết axit dạ dày, sau đó gây ra các triệu chứng của trào ngược dạ dày.

Trà hoa cúc , là một chất thư giãn và an thần tự nhiên, làm giảm sự tiết axit này bởi các tế bào trong dạ dày. Trà hoa cúc cũng là một phương thuốc giảm căng thẳng tự nhiên rất hiệu quả, với căng thẳng cao là tác nhân phổ biến của chứng ợ nóng ở một tỷ lệ lớn người. Thêm vào thực tế là hoa cúc giúp bạn ngủ ngon hơn và bạn có thể trải nghiệm một đêm không bị trào ngược axit lần đầu tiên sau nhiều năm.

7. Mù tạt

Mù tạt là một lựa chọn thú vị khác để kiểm soát chứng ợ nóng, vì hầu hết mọi người liên kết nó với việc là một tác nhân. Tuy nhiên, giống như giấm táo và chanh, mù tạt cũng có tính kiềm hình thành trong cơ thể, vì vậy sẽ không gây ợ nóng mà thay vào đó là điều trị chúng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mù tạt có bán trên thị trường được sử dụng làm gia vị có thể có nhiều chất bảo quản và chất phụ gia có thể có tác dụng kích hoạt. Cố gắng cho hạt mù tạt tự nhiên, và đun sôi chúng thành một chất lỏng để tiêu thụ để trải nghiệm kết quả tốt nhất.

8. Trà cây thì là

Trà cây thì là có tác dụng làm dịu dạ dày, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng để giúp điều trị axit dạ dày. Nó được cho là giúp trung hòa và ức chế sản xuất axit gây trào ngược dạ dày, đó là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng của bạn.

9. Gừng

Hoặc được tiêu thụ nghiền nát, hoặc pha vào trà, gừng rất hiệu quả trong việc kiểm soát chứng ợ nóng và khó chịu. Gừng sở hữu một hành động chống co thắt, có thể làm giảm đau do axit quá mức, và cũng đẩy nhanh việc làm rỗng dạ dày để có ít axit dạ dày trong dạ dày bất cứ lúc nào.

Gừng cũng là một hợp chất chống viêm tự nhiên, có thể giúp giảm các triệu chứng viêm dạ dày, và giúp củng cố tính toàn vẹn của cơ vòng có tác dụng giữ axit ra khỏi thực quản. Trong quá trình trào ngược axit thường xảy ra khi nằm, axit di chuyển lên khỏi dạ dày và về phía cổ họng và miệng, đó là lý do tại sao cảm giác nóng rát được cảm nhận ở đó.

10. Cam thảo

Nhiều bạn biết cam thảo là một loại kẹo ngon, nhưng nó thực sự đã được chứng minh là có tính chất y tế. Một dạng cam thảo đặc biệt, được gọi là DGL, đặc biệt hiệu quả để kiểm soát chứng ợ nóng, cũng như chữa lành vết loét trong dạ dày. 
Dạng cam thảo đặc biệt này giúp thúc đẩy sự tiết chất nhầy của các tế bào của dạ dày, giúp đệm trong các tác động của axit lên chúng.

11. Rễ Marshmallow

11 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Đối Với Chứng Trào Ngược Dạ Dày

Rễ Marshmallow là một hợp chất sản xuất chất nhầy tự nhiên, là một hợp chất thúc đẩy sự tiết chất nhầy trong dạ dày và có thể ngăn chặn tác dụng của axit. Mặc dù điều này không nhất thiết phải khắc phục tính axit, nhưng nó sẽ cải thiện cách xử lý của cơ thể bạn.

Kết luận về chứng trào ngược dạ dày

Mặc dù trào ngược dạ dày nhẹ đến trung bình có thể được xử lý một cách an toàn bằng cách sử dụng nhiều biện pháp khắc phục tại nhà được đề cập ở trên, nếu bạn bị đau nặng hoặc ợ nóng tái phát hàng ngày, hoặc nhiều lần trong ngày, không được điều trị y tế. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bạn không nhận được sự cứu trợ đầy đủ từ các biện pháp khắc phục tại nhà một mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây