Lợi ích sức khỏe của nước ép củ cải đường bao gồm cải thiện mức năng lượng, tăng lưu lượng máu, giảm huyết áp, tăng mức vitamin và khoáng chất, tăng mức độ phytonutrients, tăng cường chức năng gan, tăng cường da và có thể giúp điều trị ung thư. Các lợi ích khác bao gồm thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng liên quan đến căng thẳng môi trường, có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất thể thao, có thể được sử dụng để cải thiện lượng đường trong máu và có thể cải thiện hiệu suất tình dục.

Nước ép củ cải đường là gì?

Được công nhận trong nhiều thập kỷ là thực phẩm bảo vệ gan, củ cải đường có thể không phải là sản phẩm mới nhất trong siêu thực phẩm, tuy nhiên nghiên cứu lắp đặt đang chỉ ra lý do tại sao bạn phải có cái nhìn tốt hơn về loại rau củ này ở dạng nước ép. Nước ép củ cải đường là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ép, dùng tay. Nếu bạn chưa bao giờ thử nước ép củ cải, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Củ cải được nhiều người coi là triết học cổ đại không phải là thực phẩm mà là thuốc, một minh chứng cho sức mạnh của họ.

Lúc đầu, củ cải đường được đánh giá cao đặc biệt cho cây xanh của chúng, chúng chứa đầy giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Mặc dù, ngày nay người ta nhận ra rằng củ cải đường có nhiều thứ để cung cấp.

Từ thời trung cổ, củ cải đường đã được sử dụng như một phương pháp điều trị cho nhiều trường hợp, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hóa và máu. Mặc dù sự quan tâm khoa học đối với củ cải đường chỉ có được động lực trong vài giai đoạn vừa qua, nó đã được sử dụng như một phương tiện của y học tự nhiên trong hàng ngàn năm.

Hương vị củ cải đường được mô tả là có đường, đồng bằng và mềm để ăn. Được trồng trong lòng đất, nó liên quan đến củ cải, người Thụy Điển và củ cải đường.

13 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước ép củ cải đường

1. Nước ép củ cải đường cải thiện năng lượng

Nhiều khách hàng của tôi đã tuyên bố rằng củ cải ép sẽ cung cấp cho họ thêm năng lượng cho ngày của họ. Nghiên cứu đang chỉ ra rằng điều này có thể do khả năng của các cơ chế trong nước ép phục hồi lưu lượng máu.

2. Nước ép củ cải đường có thể tăng lưu lượng máu

Nước ép củ cải đường là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa và nitrat tự nhiên. Nitrat là các hợp chất phục hồi lưu lượng máu qua cơ thể – bao gồm não, tim và cơ bắp.

3. Có thể hạ huyết áp

Nước ép củ cải đường cũng có thể là một đồng minh quan trọng để giảm huyết áp. Dù là loại củ cải vàng hay đỏ, nước ép đều mang lại khả năng hạ huyết áp vượt trội.  Trong nhiều trường hợp, ăn toàn bộ thực phẩm là cách tốt nhất để có được tất cả các chất dinh dưỡng, chất xơ và tác dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng, trong trường hợp này để giảm huyết áp, tốt hơn hết bạn nên uống rễ củ cải đường để có được lợi thế toàn diện.

Khi bạn nấu củ cải, hoặc lên men củ cải, số lượng chất dinh dưỡng lành mạnh cho lợi ích huyết áp sẽ giảm. Bằng cách ép, bạn sẽ nhận được 100% chất phytonutrients giúp huyết áp của bạn giảm. Xin lưu ý điều quan trọng là không thay đổi bất kỳ loại thuốc huyết áp theo toa nào mà không nói chuyện với bác sĩ kê đơn của bạn. Xin vui lòng cho bác sĩ của bạn biết bạn đang sử dụng các biện pháp tự nhiên để giảm huyết áp, điều này có thể dẫn đến cần ít thuốc hơn.

4. Tăng mức độ vitamin và khoáng chất

Trong cùng một họ với rau bina và củ cải , củ cải chứa vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng cũng có nhiều vitamin C và Vitamin B6 , folate , mangan , betaine và kali .

5. Tăng mức độ phytonutrient

Củ cải rất giàu trong một nguồn phytonutrients duy nhất được gọi là betalains. Cả betanin và Vulgaxanthin, hai loại betalain được nghiên cứu kỹ lưỡng có trong củ cải đường, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và làm sạch mạnh mẽ.

6. Nước ép củ cải giúp tăng cường chức năng gan

Nước ép củ cải là một thức uống giải độc siêu hiệu quả có thể giúp gan của bạn thải các độc tố có hại và kích thích các tế bào gan. Điều này là do methionine và glycine betaine giúp tiết kiệm axit béo tích tụ.

7. Nước ép củ cải đường có thể cứu làn da của bạn

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm trên thị trường hứa hẹn bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại mà các gốc tự do gây ra, nước ép củ cải đường thực hiện một công việc đáng kinh ngạc bảo vệ từ trong ra ngoài. Các chất chống oxy hóa trong củ cải đường bảo vệ da bằng cách trung hòa các gốc tự do. Chất lycopene trong nước ép giúp giữ cho da linh hoạt trong khi bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời.

8. Nước ép củ cải đường có thể giúp điều trị ung thư

Vào những năm 1950, một bác sĩ người Hungary tên là Alexander Ferenczi đã sử dụng nước ép củ cải đường thô để giúp khắc phục bệnh ung thư. Những bệnh nhân mà anh ta làm việc trước đây đã trải qua hóa trị và xạ trị và đang ở giai đoạn cuối của bệnh. Điều trị này mạnh đến nỗi các chất dinh dưỡng từ củ cải đã làm quá tải gan của bệnh nhân. Nghiên cứu sau đó sử dụng củ cải thô cho thấy kết quả lạc quan, như của Ferenczi. Trong một thử nghiệm lâm sàng gần đây hơn, 22 bệnh nhân ung thư tiến triển không thể phẫu thuật được cho 10 oz. nước ép củ cải trong 3-4 tháng và trình bày những cải tiến mạnh mẽ.

9. Nước ép củ cải đường giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Uống nước ép củ cải giúp kích thích ruột và thức ăn bị hỏng. Uống cốc nước ép củ cải trước bữa ăn hoặc bất cứ khi nào bạn bị đau bụng.

10. Làm giảm các triệu chứng liên quan đến căng thẳng môi trường

Betaine trong củ cải đường là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ bảo vệ các tế bào, protein và enzyme khỏi áp lực môi trường. Nó cũng làm giảm viêm, bảo vệ các cơ quan nội tạng và giảm các yếu tố nguy cơ mạch máu.

11. Có thể được sử dụng để cải thiện thành tích thể thao

Nếu bạn thấy mình đang kéo qua tập luyện, bạn có thể muốn thử nước ép củ cải đường. Trong một nghiên cứu, những người uống nước củ cải đường trước khi tập thể dục có thể đẩy tập luyện của họ lâu hơn 16%.

12. Có thể được sử dụng để cải thiện lượng đường trong máu

Tin tốt cho những người đấu tranh với các vấn đề về lượng đường trong máu, nước ép củ cải đường có thể làm giảm lượng glucose trong máu. Ưu điểm này là nhờ các sợi hòa tan được tìm thấy trong củ cải đường.

13. Có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất tình dục

Có một thời trong lịch sử củ cải được sử dụng làm Viagra nguyên thủy. Người La Mã cổ đại coi củ cải đường là thuốc và uống nước trái cây và ăn toàn bộ củ cải khi họ muốn tăng cường ham muốn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ cải đường là một nguồn khoáng chất phong phú có tên là boron có liên quan trực tiếp đến việc sản xuất hormone giới tính. Ngoài ra, oxit nitric được sản xuất trong cơ thể khi bạn ăn củ cải làm tăng lưu lượng máu và khiến cho ham muốn tình dục của bạn bắt đầu.

Các caroten tối của nước củ cải đường có thể làm cho nước tiểu và nhu động ruột của bạn có màu đỏ. Sự thay đổi màu sắc này là vô hại. Vì củ cải đường có nhiều oxalate, những người có xu hướng tạo sỏi thận oxalate có thể muốn tránh nước củ cải đường.

Nếu bảo quản không đúng cách, nước rau có chứa nitrat có thể tích lũy vi sinh vật làm thay đổi nitrat thành nitrite và làm nhiễm bẩn nước ép. Nồng độ nitrite tăng cao có thể gây hại nếu tiêu thụ. Một chế độ ăn giàu nitrat có thể tương tác với một số loại thuốc như thuốc nitrat hữu cơ hoặc thuốc nitrite được sử dụng cho đau thắt ngực, sildenafil citrate, tadalafil và vardenafil.

Điểm mấu chốt

Tóm lại, củ cải đường vẫn tốt cho dù bạn chuẩn bị chúng như thế nào. Nhưng củ cải ép ép là một cách tuyệt vời để thưởng thức chúng vì nấu củ cải làm giảm thành phần dinh dưỡng của chúng. Nếu bạn không thích nước ép củ cải đường thẳng lên, hãy thử thêm một vài lát táo, bạc hà, cam quýt hoặc cà rốt để cắt qua hương vị đơn giản.

Nếu bạn chọn thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn, hãy làm nó dễ dàng lúc đầu. Bắt đầu bằng cách ép một nửa củ cải đường nhỏ và xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào. Khi cơ thể bạn điều tiết, bạn có thể uống nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây