12 Loi Ich Tuyet Voi Cua Nuoc Ep Trai Nhau 693 1

Mặc dù nước ép trái nhàu đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ trong vòng hai thập kỷ qua, nó mới thực sự bùng nổ trên bối cảnh phương Tây, nơi nó được sử dụng cho những lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe. Hương vị của nó có thể mất một chút để làm quen, nhưng nó cũng có giá trị khi bạn khám phá những lợi ích chữa bệnh mà nó sở hữu.

Trái nhàu là gì?

Đôi khi được gọi là táo hog, hoặc thậm chí trái cây phô mai thối, Trái nhàu là người bản địa thông qua các vùng của Đông Nam Á, nơi nó thường được tìm thấy mọc giữa những vùng đất cực kỳ giàu có và màu mỡ xung quanh núi lửa. Ngày nay, nó được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới trên thế giới. Về mặt khoa học, quả nhàu được lấy từ thực vật có tên là Morinda citrifolia, được công nhận tốt nhất là một loại quả màu vàng khi chín tạo ra mùi tự nhiên cực kỳ hăng.

Có phải điều đó đã ngăn người bản địa ở các đảo phía đông nam Thái Bình Dương được hưởng lợi từ loại quả này? Không có gì. Nó đã được sử dụng theo truyền thống trong ít nhất nhiều thế kỷ, và có thể lâu hơn thế. Nước ép trái nhàu cũng rất giàu chất dinh dưỡng, và có thể giúp củng cố chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng nước ép trái nhàu (Mỗi 15ml)

Calo- 5 
carbohydrate- 9g 
Vitamin C- 5mg (2% RDI) 
Niacin 170 mcg 
Folate- 12 mcg 
Canxi- 2mg Magiê- 
800 mcg 
Sắt- 35 mcg 
Kali-10 mg 
Kẽm – 300 mcg (2% RDI)

Có hai cách để làm nước ép trái nhàu, thông qua phương pháp truyền thống là ngâm trái cây trong nước và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong 6 đến 8 tuần, hoặc phương pháp hiện đại bao gồm trộn trái cây trong nước và tiêu thụ. Phần lớn các sản phẩm nước ép trái nhàu có sẵn có thể được mua thương mại được thực hiện thông qua quá trình lên men truyền thống.

Sau khi được để lên men trong 6 đến 8 tuần, sau đó nó được lọc để chiết xuất chất lỏng và đun nóng để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

12 lợi ích tuyệt vời của nước ép trái nhàu

12 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nước Ép Trái Nhàu

1. Giúp quản lý bệnh gút

Gout là một tình trạng cực kỳ đau đớn do sự tích tụ axit uric thường xuyên quanh khớp, nơi nó gây viêm, lắng đọng gọi là vôi hóa và đôi khi khó khăn trong việc di chuyển. Nước ép trái nhàu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để đối phó với việc quản lý bệnh gút (mặc dù người bản địa có thể không biết bệnh gút là gì), và ngày nay công dụng của nó trong việc giúp giảm các triệu chứng được cho là do tác dụng ức chế của nó đối với hệ thống enzyme xanthine oxyase. đóng một vai trò quan trọng trong sinh lý bệnh của bệnh gút.

Mặc dù không có cách chữa dứt điểm bệnh gút, nhưng nó có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng nước ép phù hợp.

2. Chống co thắt tự nhiên

Nước ép trái nhàu cũng rất tốt trong việc giúp khơi gợi sự thư giãn cơ bắp, giống như cách mà thuốc theo toa có thể. Người ta tin rằng nó giúp thực hiện điều này bằng cách ngăn chặn các kênh canxi khởi đầu sự co cơ trên các tế bào, từ đó ngăn chặn khả năng co bóp của cơ. Nó cũng có thể giúp giảm bớt những cơn đau có thể xảy ra do co thắt cơ bắp thường xuyên và co thắt.

3. Thuộc tính chống ung thư

Một trong những lý do nước ép trái nhàu thường xuyên được tiêu thụ là vì khả năng làm giảm khả năng thay đổi gây ung thư xảy ra. Người ta tin rằng nước ép trái nhàu có thể chặn một vị trí gắn kết chính mà các chất gây ung thư tương tác với DNA sau đó gây ra sự lan truyền của các tế bào ung thư. Ngoài ra, nước ép trái nhàu cũng cho thấy hứa hẹn trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ít nhất là khi nói đến ung thư vú. Nhìn chung, nó là một cách mới để đối phó với bệnh ung thư và có thể trở thành một công cụ rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư.

4. Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác nhau là một trong những cách chính để giảm nguy cơ ung thư, nhưng trong trường hợp nước ép trái nhàu, nó thậm chí không phải là lợi ích chính của chất chống oxy hóa. Thay vào đó, một loạt các chất chống oxy hóa của nước ép trái nhàu rất có lợi cho nhiều bệnh khác liên quan đến tải lượng oxy hóa nặng. Hãy suy nghĩ về lão hóa sớm, hoặc tổn thương cơ quan viêm do tấn công gốc tự do. Nước ép trái nhàu thậm chí có thể bảo vệ những người hút thuốc nặng khỏi sự tàn phá quá mức của các gốc tự do , điều này rất có ý nghĩa vì phân khúc dân số này phải đối mặt với căng thẳng oxy hóa nhiều hơn.

5. Thích nghi hiệu quả

Theo cách tương tự như nhân sâm, trái nhàu cho thấy lời hứa tuyệt vời như một chất thích nghi, là thứ được sử dụng để giúp cơ thể thích nghi với các tác nhân gây căng thẳng hiệu quả hơn. Người ta tin rằng người bản địa cổ đại ở phía đông nam Thái Bình Dương đã sử dụng loại quả này để giảm bớt sự yếu kém và mệt mỏi, vì nó giúp tăng mức năng lượng của họ. Trái nhàu ngày nay cũng được coi là một trợ giúp ergogen, vì nó cải thiện hiệu suất thể chất cùng với sức chịu đựng và sức chịu đựng.

6. Có thể tăng cường bộ nhớ

Nước ép trái nhàu cho thấy tiềm năng tuyệt vời trong việc giúp cải thiện trí nhớ của bạn và cũng làm giảm khả năng bạn phát triển một tình trạng thoái hóa thần kinh khi bạn già đi. Ngoài các đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào thần kinh, nó còn giúp tăng cường lưu lượng máu đến não, có thể cải thiện sự tỉnh táo và bộ nhớ. Nước ép trái nhàu có thể rất hữu ích để thúc đẩy phục hồi sau đột quỵ.

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nước ép trái nhàu có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường , đặc biệt là loại II vì nó có thể giúp cải thiện việc sử dụng glucose của các tế bào và tăng cường độ nhạy cảm với insulin để mức đường huyết tăng cao không phải là một trường hợp phổ biến. Nước ép trái nhàu cũng có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường từ trước, vì nó có thể cải thiện nồng độ HbA1c, một biện pháp kiểm soát glucose tương đối trong vài tháng.

8. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong mỗi 15 ml nước ép trái nhàu, bạn nhận được 2% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày, một loại khoáng vi lượng quan trọng điều chỉnh một số quá trình liên quan đến sức khỏe miễn dịch. Kẽm cũng cần thiết cho một loạt các quá trình sinh hóa, và được biết là kích thích chức năng tế bào bạch cầu. Không quên hàm lượng vitamin C khiêm tốn mà nước ép mang lại, và bạn có một cú đấm khá mạnh mẽ trong một khẩu phần chỉ bằng một nửa ounce.

9. Thúc đẩy chữa lành vết thương

Nước ép trái nhàu có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da bằng cách kích thích sản xuất collagen. Tăng tốc độ sản xuất collagen tại vị trí chấn thương cũng có thể giảm thiểu sẹo, và đến lượt nó, giảm thời gian tiếp xúc với ô nhiễm vi khuẩn và tiếp xúc vô tình.

10. Lợi ích cho sức khỏe của làn da

Nước ép trái nhàu rất phong phú với một số vitamin có lợi cho sức khỏe làn da khi tiêu thụ, nhưng thú vị là cũng có thể được áp dụng như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Theo truyền thống, nó được sử dụng để đối phó với bệnh chàm và bệnh vẩy nến , vì nó thúc đẩy giữ nước trong các tế bào da. Bạn có thể chỉ muốn sử dụng nó vào ban đêm vì mùi khó chịu của nó có thể khiến bạn nhận được những ánh mắt hài hước từ những người lạ vào ban ngày.

11. Antiparaitic tự nhiên

Rất lâu trước khi có thuốc chống ký sinh theo toa, người bản địa đã sử dụng nước ép trái nhàu để điều trị nhiễm trùng do bệnh leishmania. Nhiễm ký sinh trùng này đặc biệt phổ biến ở các khu vực nhiệt đới (nơi có nhiều trái nhàu) và được khắc phục hiệu quả bằng cách tiêu thụ nước ép hàng ngày. Leishmania lây truyền qua ve và ruồi cát cắn.

12. Thúc đẩy tiêu hóa

Tiêu thụ nước ép trái nhàu có thể giúp tăng cường tiêu hóa nhờ khả năng làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày (tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày và đi vào ruột). Bằng cách cho phép thực phẩm dành thời gian dài hơn trong dạ dày, nó có thể mang lại lợi ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa và giảm khả năng mắc các rối loạn khác như tiêu chảy .

Nước ép trái nhàu có tốt không

Nước ép trái nhàu tốt như bạn từng nghe. Không còn nghi ngờ gì nữa, hương vị và mùi của nó không hề dễ chịu, nhưng chỉ trong một muỗng nhỏ phục vụ bạn có thể trải nghiệm lợi ích vô cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây