17 Loi Ich Tuyet Voi Cua Glutathione 802 1

Lợi ích sức khỏe của Glutathione bao gồm bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giảm các biến chứng tim mạch, tăng cường hiệu suất thể thao, tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện sức khỏe gan, tăng cường làn da, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe DNA, hạn chế tổn thương tế bào

Glutathione là gì?

Glutathione là một chất chống oxy hóa quan trọng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Phân tử khiêm tốn này thường được gọi là ‘chất chống oxy hóa bậc thầy’. Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu khám phá lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

Nó tham gia vào khá nhiều quá trình trong cơ thể. Nó sửa chữa và xây dựng các mô cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nó là một chất được sản xuất tự nhiên bởi gan của chúng ta và cũng được tìm thấy trong nhiều loại thịt, rau và trái cây. Mặc dù chúng ta có thể bổ sung glutathione trong bất kỳ cửa hàng thực phẩm địa phương nào, nhưng nó cũng được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại rau và trái cây bao gồm:

Nguồn thực phẩm Glutathione

  • Những quả cam
  • Táo
  • Trái đào
  • Bưởi
  • Dưa hấu
  • Bí đao
  • Măng tây
  • Những quả khoai tây
  • Ớt
  • Bông cải xanh

17 lợi ích tuyệt vời của Glutathione

17 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Glutathione

Dưới đây là 17 lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của glutathione:

1. Bảo vệ chống lại stress oxy hóa

Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, glutathione trung hòa các phân tử oxy không ổn định, các gốc tự do và kim loại nặng trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa lão hóa sớmvà mệt mỏi và cũng làm giảm nhiều rối loạn thoái hóa thần kinh .

2. Làm giảm các biến chứng tim mạch

Một lợi ích chính khác của glutathione là nó tốt cho tim mạch. Một yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh tim mạch ngày nay là rối loạn chức năng nội mô xảy ra khi lớp lót bên trong mạch máu hoặc nội mạc của bạn không hoạt động đúng.

Theo một nghiên cứu gần đây, glutathione dường như cải thiện chức năng nội mô đến một mức đáng kể bằng cách cải thiện hoạt động của oxit nitric.

3. Ngăn chặn sự khởi phát của một số loại ung thư

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Tế bào sinh hóa & chức năng, các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng glutathione đóng vai trò chính trong việc loại bỏ và giải độc các chất gây ung thư. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng chúng ta có thể cố tình làm giảm glutathione khỏi các tế bào khối u để khiến chúng dễ bị hóa trị. Quá trình này được gọi là quá trình hóa trị.

4. Tăng cường hiệu suất thể thao

Glutathione cung cấp một cách tự nhiên để tăng tốc thời gian phục hồi và cải thiện hiệu suất thể thao. Bất cứ ai cũng có thể hưởng lợi từ glutathione để tăng thêm sức mạnh và sức chịu đựng cho việc tập gym. Tuy nhiên, nó đặc biệt hữu ích cho các vận động viên và cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Vì nó chống lại sự hình thành gốc tự do và stress oxy hóa, glutathione tăng cường sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng của cơ bắp.

5. Thúc đẩy sức khỏe não tốt

Não của chúng ta dễ bị tổn thương oxy hóa do sử dụng oxy lớn. Tổn thương oxy hóa gây tổn hại cho sự phát triển và chức năng thần kinh của chúng ta và cuối cùng dẫn đến rối loạn chức năng ty thể cũng như một số rối loạn thoái hóa thần kinh.

Glutathiones sửa chữa và ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa có nghĩa là nó là một bổ sung tuyệt vời để cải thiện sức khỏe não. Tiêu thụ chất bổ sung glutathione giúp loại bỏ độc tính và giảm thiệt hại gốc tự do để cải thiện chức năng nhận thức.

6. Cải thiện sức khỏe gan

Không có cơ quan quan trọng nào khác ngoài gan khi nói đến việc tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta và giải độc cơ thể. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gan có nồng độ glutathione cao.

Bạn có thể đảm bảo thành công chức năng vượt trội của gan bằng cách tăng mức độ của chất chống oxy hóa bậc thầy này và duy trì một lối sống lành mạnh. Khi có ít căng thẳng cho gan, bạn có thể ngăn ngừa viêm mãn tính dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như xơ gan và bệnh gan nhiễm mỡ.

7. Chuyển hóa tế bào và năng lượng nhiều hơn

Glutathione cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của ty thể để cải thiện chất lượng của ty thể của chúng ta. Nhờ những lợi ích này, cơ thể chúng ta ngăn ngừa bất kỳ rối loạn chức năng hoặc dị thường nào. Khả năng này có mối quan hệ trực tiếp với khả năng sản xuất năng lượng của cơ thể chúng ta.

8. Da sáng

Một lợi ích ít được biết đến của glutathione là nó giúp cải thiện sức khỏe, vẻ ngoài và chất lượng của làn da chúng ta. Không có gì ngạc nhiên, một số lượng lớn các công thức làm trắng da và kem sử dụng nó như một thành phần hoạt động. Tuy nhiên, tiêu thụ glutathione bằng miệng cũng mang lại những lợi ích tương tự cho làn da khỏe mạnh.

9. Tăng cường chức năng miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của chúng tôi là một tập hợp của một số chất chống oxy hóa và tế bào. Nó cũng liên quan đến nhiều quá trình để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh tật. Tăng cường sản xuất glutathione củng cố hệ thống miễn dịch của chúng tôi để giúp chúng tôi mạnh mẽ và khỏe mạnh.

10. Cải thiện sức khỏe DNA

DNA là bản thiết kế của cơ thể và tế bào của chúng ta. Hơn nữa, nó cũng rất quan trọng đối với chức năng và sự phát triển của mọi sinh vật sống. Glutathione đảm bảo rằng biểu hiện DNA của chúng tôi ở trạng thái tốt và chúng tôi tiếp tục phát triển và hoạt động tối ưu nhất có thể.

11. Cải thiện bệnh vẩy nến

Theo một nghiên cứu gần đây, tiêu thụ đường uống protein whey có thể cải thiện bệnh vẩy nến có hoặc không cần điều trị thêm. Whey protein cũng được hiển thị để tăng mức độ glutathione. Cần nhiều nghiên cứu hơn để mang lại kết quả cuối cùng.

12. Thiệt hại tế bào Curbs

Sự thiếu hụt chất chống oxy hóa có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở gan. Đây là lý do tại sao; thiếu glutathione thường xuyên dẫn đến gan nhiễm mỡ ở những người tiêu thụ quá nhiều rượu.

Glutathione được chứng minh là duy trì sức khỏe tốt cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mãn tính không do rượu và rượu.

13. Tăng cường kháng insulin

Khi chúng ta già đi, chúng ta có xu hướng sản xuất ít glutathione. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kết hợp các nghiên cứu trên động vật và người để tìm hiểu sâu về vai trò của glutathione trong việc kháng insulin và kiểm soát cân nặng thành công ở người già. Những phát hiện thú vị chỉ ra rằng mức glutathione thấp có liên quan đến tỷ lệ lưu trữ chất béo cao hơn và tỷ lệ đốt cháy chất béo trong cơ thể thấp hơn.

14. Cải thiện khả năng vận động cho bệnh nhân mắc bệnh động mạch ngoại biên

Khi các động mạch ngoại biên bị tắc nghẽn do mảng bám, người bệnh bị bệnh động mạch ngoại biên. Tình trạng thường xảy ra ở chân. Một nghiên cứu kết luận rằng glutathione có tác dụng tốt trong việc điều hòa lưu thông, làm tăng khả năng đi lại của những bệnh nhân này.

15. Làm giảm bệnh Parkinson

Rối loạn này ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh Parkinson hiện không thể chữa được. Tuy nhiên, glutathione tiêm tĩnh mạch được chứng minh là mang lại lợi ích tốt cho các đối tượng lớn tuổi, những người biểu hiện các triệu chứng như cứng và run. Điều này ngụ ý rằng glutathione làm giảm các triệu chứng của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

16. Chiến đấu với bệnh tự miễn

Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, glutathione chống lại chứng viêm mãn tính được kích hoạt bởi các bệnh tự miễn. Nó chăm sóc nhiều tình trạng y tế như lupus, bệnh celiac và viêm khớp dạng thấp. Bệnh tự miễn tấn công ty thể trong một số tế bào. Glutathione cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ cho ty thể bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

17. Đảm bảo kiểu ngủ ngon

Các nhà khoa học y tế đã tiết lộ rằng mức độ lành mạnh của siêu chất chống oxy hóa này thúc đẩy chất lượng giấc ngủ tốt. Tăng mức độ glutathione có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta sản xuất nhiều glutathione khi chúng ta ngủ.

Phần kết luận

Glutathione là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tự nhiên bảo vệ sức khỏe của chúng ta bằng cách oxy hóa các tế bào và tránh khỏi những kẻ xâm lược tế bào có hại. Các hồ chứa glutathione của cơ thể có thể bị giảm đáng kể nếu bạn tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc thường xuyên bị căng thẳng. Chúng ta nên tiêu thụ thực phẩm giàu glutathione để duy trì chức năng cơ thể tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây