28 Loi Ich Suc Khoe Tuyet Voi Cua Gung 213 2

Gừng có lợi cho sức khỏe ấn tượng bao gồm chống buồn nôn, chống viêm, giảm viêm xương khớp, hỗ trợ sức khỏe và sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa ung thư, giảm đau hiệu quả cho chứng đau bụng và chuột rút, một biện pháp thay thế tốt cho NSAIDS, giúp kiểm soát cholesterol, hỗ trợ sức khỏe của máu , chống lại vi khuẩn và cung cấp các vi chất dinh dưỡng thiết yếu.

Gừng là gì?

Gừng là một loại rau củ có trong nhiều món ăn văn hóa như một loại gia vị và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đó là trong cùng một gia đình như củ nghệ, mà chúng tôi cũng đã xem xét. Theo truyền thống, gừng được sử dụng để điều trị chứng buồn nôn và chóng mặt ở mức độ thấp. Nó cũng đã đạt được danh tiếng như một chất tăng cường testosterone trong giới thể dục, khi được áp dụng với số lượng tương đối lớn. Bài viết này sẽ thảo luận về bằng chứng khoa học cho việc sử dụng được gán cho gừng, cũng như những nghiên cứu đã chứng minh vượt ra ngoài việc sử dụng ban đầu.

Giá trị dinh dưỡng của gừng

  • Canxi 1g
  • Carbohydrate 18g
  • Chất xơ 2g
  • Sắt 3g
  • Magiê 10g
  • Kali 415 mg
  • Natri 13mg
  • Vitamin B-6 10g
  • Vitamin C 18g

13 lợi ích sức khỏe ấn tượng của gừng

28 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gừng

1. Buồn nôn

Là một phương pháp chữa buồn nôn truyền thống , gừng đã được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, từ các phương thuốc thảo dược đến các loại thuốc chính thức, cho các triệu chứng bệnh ngoài ý muốn. Dù ở dạng trà chanh và gừng hoặc bổ sung dạng bột, bằng chứng cho thấy mạnh mẽ rằng gừng có thể gây buồn nôn đáng kể – đặc biệt là những người liên quan đến mang thai, say sóng hoặc say tàu thường xuyên [1]. Điều này được thay đổi dựa trên số lượng, nhưng thử nghiệm cho thấy bất cứ nơi nào từ 1 đến 3g có thể được tiêu thụ mà không có tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến các triệu chứng và có thể được kết hợp vào thực phẩm hoặc đồ uống lỏng.

2. Chống viêm

Gừng, giống như nghệ của anh em họ, có ảnh hưởng sâu sắc đến các quá trình viêm của cơ thể – đặc biệt là những bệnh liên quan đến viêm xương khớp . Gừng dường như ngăn chặn các quá trình viêm trong / sau khi tiêu thụ, nhưng cũng có thể được áp dụng như một phương pháp điều trị chất lỏng tại chỗ để giảm đau, đặc biệt là liên quan đến đau nhức khớp [2]. Các tác dụng không thể so sánh với thuốc giảm đau nặng, nhưng mang một ý nghĩa thống kê tương tự như của NSAID ibuprofen – không gây kích ứng dạ dày!

3. Giảm đau xương khớp

Ý nghĩa cụ thể của viêm xương khớp là rõ ràng, khi người ta nhớ rằng tác dụng của các loại muối dựa trên gừng đặc biệt hiệu quả đối với các điều kiện dựa trên khớp. Mặc dù nó đã được chứng minh là tương tự như ibuprofen khi bị đau nói chung, nhưng nó kém hiệu quả hơn một chút so với ibuprofen trong việc điều trị các triệu chứng viêm xương khớp [3]. Mặc dù vậy, chúng ta phải xem xét thực tế rằng nó vượt trội hơn so với giả dược và không có tác dụng phụ có hại liên quan đến Thuốc chống viêm không Steroid (NSAIDS) như ibuprofen.

4. Sức khỏe và sức khỏe ruột

Gừng, giống như nhiều loại gia vị rễ khác (và nghệ liên quan chặt chẽ ), có tác dụng tích cực sâu sắc đến cách cơ thể tiêu hóa thức ăn và có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe đường ruột lâu dài, bao gồm giảm nguy cơ lo ngại nghiêm trọng như ung thư. Việc tiêu thụ gừng có liên quan đến hai yếu tố chính trong quá trình tiêu hóa thức ăn: chống viêm ruột và tăng tốc độ vận động của dạ dày. Nói một cách đơn giản, gừng khiến chúng ta tiêu hóa thức ăn nhanh hơn đồng thời bảo vệ ruột khỏi những tác động tiêu cực của việc sử dụng cao [4].

5. Phòng chống ung thư

Tác dụng của nó không chỉ là ngắn hạn, tuy nhiên, với một số bằng chứng ban đầu cho thấy nó có thể bảo vệ chúng ta khỏi ung thư đại tràng / đại trực tràng [5]. Dạng ung thư này có liên quan đến nhiều yếu tố chế độ ăn uống (chẳng hạn như ăn ít chất xơ, tiêu thụ ít rau xanh hoặc ăn quá nhiều thịt đỏ được chế biến chủ yếu), có nghĩa là những người có nguy cơ cao hơn do chế độ ăn kiêng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ những tác động tích cực của việc tiêu thụ gừng.

6. Đau và chuột rút

Một trong những lợi ích sức khỏe thực tế hữu ích nhất của gừng là tác dụng của nó đối với đau bụng kinh hay ‘đau kinh nguyệt’. Như đã đề cập trước đây, những cơn đau như thế này thường được điều trị bằng NSAID như Ibuprofen – các hợp chất có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiêu hóa. Các tác động tiêu cực của các hợp chất như vậy có thể tích lũy theo thời gian và, với sự khởi đầu thường xuyên và theo chu kỳ của cơn đau kinh nguyệt, điều này có thể gây ra tổn thương gần mãn tính cho các mô như vậy [6].

7. Thay thế cho NSAID

Khi chúng ta thay thế các chất này bằng các biện pháp tự nhiên như gừng, có đặc tính chống viêm và giảm đau đã được ghi nhận, chúng ta thấy tác dụng tương đương với cơn đau mà không có bất kỳ tác dụng phụ hay vấn đề tiêu hóa nào [7]. Trong thực tế, như đã đề cập ở trên, thực phẩm này thực sự có thể cải thiệnsức khỏe đường ruột – thứ mà chúng ta có thể cần nếu chúng ta quen với việc giải quyết các vấn đề với ibuprofen. Điều thú vị là nghiên cứu này đã sử dụng một lượng gừng rất nhẹ so với các thử nghiệm lâm sàng khác: đau bụng kinh được điều trị chỉ với 1g gừng trong khi các bệnh liên quan đến buồn nôn thường được điều trị bằng 1-3g. Có vẻ hợp lý rằng nghiên cứu sâu hơn, tập trung vào việc quản lý các phẩm chất bổ sung lớn hơn có thể mang lại hiểu biết sâu sắc hơn về tác dụng phụ thuộc vào liều. Nói một cách đơn giản, có thể nhiều gừng sẽ giúp giảm đau nhiều hơn.

8. Sức khỏe máu: Quản lý cholesterol

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy nó có thể làm giảm cholesterol toàn phần [8], cải thiện sức khỏe của máu và giảm khả năng phát triển các biến chứng tim nghiêm trọng liên quan đến tăng huyết áp, đau tim, đột quỵ, phình mạch và các vấn đề về mảng xơ vữa động mạch nói chung. Việc tiêu thụ gừng thường xuyên, khi xem xét các tác dụng ăn kiêng, các quá trình chống viêm và điều hòa cholesterol trong máu, có thể tạo ra sự khác biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của trái tim chúng ta.

9. Sức khỏe máu: Lipid khác

Ngoài việc đơn giản là ảnh hưởng đến mức cholesterol, nghiên cứu [8] còn đề cập đến thực tế là việc tiêu thụ cũng có thể làm giảm mức độ của hầu hết các loại lipid khác trong máu. Nồng độ HDL, LDL và triglyceride đã được chứng minh là giảm phù hợp với việc giảm cholesterol khi gừng được tiêu thụ. Một lần nữa, điều này sẽ làm giảm huyết áp và có tác động tích cực đến sức khỏe của tim – trong khi có sự bất đồng về mức độảnh hưởng liên quan đến triglyceride trong máu, người ta đã thừa nhận rằng sự hiện diện của chúng làm tăng nguy cơ đau tim. Bất cứ điều gì làm giảm những thứ này, chẳng hạn như ăn gừng chế độ ăn uống, là một thay đổi tích cực.

10. Bộ nhớ

Ngoài việc đơn giản là cải thiện các rủi ro liên quan đến bệnh Alzheimer, nó có thể tích cực cải thiện trí nhớ của những người khỏe mạnh. Cho dù kết quả có vẻ nhỏ, khả năng nhận thức và trí nhớ được cải thiện nhờ tiêu thụ gừng ở phụ nữ trung niên [9]. Chúng được báo cáo với liều thấp hơn 1g, vì vậy chúng tôi có thể cho rằng có một số tác động tích cực đến chế độ ăn uống lớn hơn.

11. Đau nhức cơ bắp

Các quá trình chống viêm đã được gán cho gừng cũng có thể cải thiện sự phục hồi của các vận động viên và những người đam mê thể dục sau khi tập luyện. Đau nhức cơ bắp khởi phát chậm (DOMS) là một phản ứng phổ biến đối với việc tập thể dục và có thể cực kỳ khó chịu: chúng bao gồm đau nhức cơ bắp, căng cứng, khớp ọp ẹp và khó vận động nói chung. Việc tiêu thụ gừng chỉ được chứng minh trong các nghiên cứu và hoàn cảnh hạn chế [10], nhưng có những lý do giả thuyết để cho rằng điều này sẽ xảy ra. Những cải thiện về sức khỏe máu, tác dụng chống viêm và các vi chất dinh dưỡng có trong gừng đều sẽ có tác động tích cực đến cơ bắp và có thể cải thiện sự phục hồi.

12. Tác dụng kháng khuẩn

Gingerol, một thành phần hoạt chất trong gừng và được đặt tên rõ ràng cho gia vị, có tác dụng chống vi khuẩn sâu sắc [11]. Việc tiêu thụ gừng trong chế độ ăn uống có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm vi khuẩn và có liên quan đến tiêu hóa, nha khoa [12] và kháng mô mềm đối với bệnh tật. Có nhiều cơ chế khác nhau cho việc này, nhưng đối với người tiêu dùng, phần quan trọng đơn giản là vai trò tăng lên của gừng trong chế độ ăn sẽ tương quan với ít bệnh tật và nhiễm trùng.

13. Hồ sơ vi chất dinh dưỡng

Cuối cùng, nhưng chắc chắn một trong những khía cạnh quan trọng nhất, là hàm lượng vi chất dinh dưỡng và phytonutrient của Ginger. Trong khi các tác dụng cụ thể của nhiều hợp chất này đã được thảo luận ở trên, lượng chất dinh dưỡng nói chung là một trong những phần quan trọng nhất của cấu trúc chế độ ăn uống và điều quan trọng là phải biết sử dụng thực tế. Các chất dinh dưỡng chính của gừng là Crom , Magiê , Kẽm và Kali. Giữa chúng, các chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong lưu thông máu, tăng trưởng thích hợp, sửa chữa mô, sức khỏe sinh sản, mật độ xương và sức khỏe trao đổi chất. Ví dụ, gừng có tỷ lệ kali tương đương trên 100g so với chuối – một loại thực phẩm có uy tín về hàm lượng kali trong nhiều thập kỷ. Mặc dù chúng ta có thể không tiêu thụ một lượng lớn gừng, nhưng sự hiện diện của một loạt các vi chất dinh dưỡng hiệu quả chỉ làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Tranh cãi: Gừng có làm tăng Testosterone không?

Gừng có một số huyền thoại về khả năng sinh tồn thấp xung quanh các tác động mà nó có thể có hoặc không có đối với các chức năng sinh sản, testosterone và các mối quan tâm khác nhau liên quan đến thể thao. Vấn đề với chúng là đặc biệt khả năng tồn tại thấp và các phương pháp sơ sài được sử dụng để thúc đẩy chúng. Tất cả đều bắt nguồn từ một nghiên cứu duy nhất [13], sử dụng lượng gừng không được tiết lộ để ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và nội tiết tố ở những người đàn ông đã vô sinh. Các vấn đề liên quan đến nghiên cứu này là rõ ràng. Thứ nhất, nó liên quan đến một dân số không thể đại diện cho dân số nói chung rộng hơn. Những người vô sinh đã bị một số dạng thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết / sinh sản và đó có thể là trường hợp tác dụng của gừng chỉ liên quan đến những người đã ở dưới ngưỡng cần thiết. Nếu bạn thiếu, gừng có thể giúp đỡ.

Thứ hai, nghiên cứu cho thấy hiệu quả của gừng trong việc cải thiện nồng độ testosterone trong huyết thanh không bao gồm một lượng trong phương pháp nghiên cứu của họ. Điều này chỉ có nghĩa là nghiên cứu đã hoàn thiện không cung cấp cách nào đáng tin cậy để tăng testosterone hoặc sức khỏe sinh sản, bởi vì chúng ta không thể đoán được liều lượng của một chất dinh dưỡng. Ngoài ra, không có kiểm soát mù đôi, có nghĩa là nghiên cứu có thể dễ dàng có kết quả báo cáo sai. Nhìn chung, dường như gừng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, nhưng nồng độ testosterone dường như không nằm trong danh sách này, dựa trên các bằng chứng hiện có.

Thêm lợi ích gừng

28 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gừng

14. Giảm mức cholesterol

Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng mức độ LDL cao (lipoprotein hay còn gọi là cholesterol xấu) góp phần thẳng vào các vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Chế độ ăn kiêng bạn tiêu thụ hàng ngày ảnh hưởng đến mức LDL, và vì vậy việc đưa một số lựa chọn bổ dưỡng vào chế độ của bạn là rất nên.

Đây là nơi Ginger có thể đóng vai trò của nó. Tiêu thụ gừng dưới mọi hình thức duy trì sức khỏe tim mạch và giữ cho chức năng tim theo dõi, cho dù bạn có bị bệnh tim hay không.

15. Ung thư chiến đấu

Ung thư xảy ra do sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường trong cơ thể bạn; và nó có thể gây tử vong. Các nghiên cứu khác nhau đã tiết lộ rằng chiết xuất gừng có thể chống lại các loại ung thư đặc biệt như ung thư ruột kết, tụy, buồng trứng và ung thư vú.

Điều này có thể là do một chất 6-gingerol được tìm thấy trong rễ gừng sống với số lượng lớn; tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hỗ trợ cho tuyên bố này.

16. Nó có tính kháng khuẩn

Một miếng gừng tươi có thể điều trị nhiều bệnh về sức khỏe nhỏ bao gồm một số loại bệnh nhiễm trùng có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Trong Ginger nằm ở khả năng ức chế vi khuẩn truyền nhiễm vì đây là kho chứa các thành phần kháng khuẩn và gingerol.

Bạn có thể lựa chọn gừng để loại bỏ vi khuẩn miệng góp phần gây viêm nướu như viêm nha chu và viêm nướu.

17. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Căng thẳng oxy hóa trên các cơ quan dẫn đến các bệnh mãn tính như bệnh Alzheimer . Gừng có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát hiệu quả do chất chống oxy hóa.

Có thể có nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài góp phần làm suy giảm nhận thức. Tuy nhiên, mức độ đầy đủ của chất chống oxy hóa có thể tránh được các yếu tố thúc đẩy hoạt động của não.

18. Thúc đẩy tiêu hóa

Khí, đầy hơi và đi tiêu không đều là một triệu chứng khó tiêu. Kết hợp gừng tươi vào công thức nấu ăn hàng ngày ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề dạ dày mà không làm tổn hại sức khỏe của bạn.

19. Điều trị đau

Gừng, tươi hoặc khô đã được sử dụng để chống lại các cơn đau khác nhau trong nhiều thế kỷ. Bạn có thể tìm thấy nó như là thành phần chính trong một số biện pháp khắc phục tại nhà để giảm đau bụng kinh. Hơn nữa, bạn có thể tiêu thụ trà gừng khi bị đau đầu hoặc đau nửa đầu.

Mặc dù vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính của bạn nếu cơn đau không biến mất trong một hoặc hai ngày và không tự uống thuốc.

20. Duy trì lượng đường trong máu

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một sự thật thú vị về gừng sống là nó duy trì lượng đường trong máu cao và có tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường loại II. Những người mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm đường trong máu cao và một sơ suất nhỏ trong bối cảnh này có thể dẫn đến những phức tạp khác nhau.

21. Buồn nôn

Nhấm nháp một ít trà gừng tươi chuẩn bị có thể điều trị hiệu quả chứng buồn nôn. Điều này đặc biệt hữu ích cho bệnh nhân ung thư dùng hóa trị liệu và phụ nữ mang thai bị ốm nghén.

Hãy chắc chắn để thảo luận về tình trạng của bạn với bác sĩ trước khi kết hợp trà gừng vào chế độ ăn uống của bạn.

22. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của bạn ngăn cơ thể bạn rơi vào tình trạng dễ bị vi khuẩn truyền nhiễm, stress oxy hóa và tế bào ung thư. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể nếu bạn sở hữu khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng tiêu thụ gừng dưới mọi hình thức hàng ngày có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chưa kể, nó được làm giàu với các chất chống oxy hóa làm giảm bớt các yếu tố phá hủy sức khỏe trong thời gian không.

23. Hoạt động như một Detoxifier

Bạn có thể dùng thuốc để điều trị một vấn đề sức khỏe nhất định hoặc tăng tốc quá trình phục hồi. Bạn có biết một số trong số họ có thể làm hỏng gan của bạn?

Loại bỏ hóa chất cùng với độc tố và muối dư thừa là điều cần thiết. Bạn sẽ rất vui mừng khi thấy rằng một miếng gừng tươi có thể hoạt động như một chất khử độc tự nhiên.

24. Có lợi cho bài tập Mệt mỏi

Cơ bắp rách và căng do chuyển động cơ thể dữ dội dẫn đến mỏi cơ; buổi tập thể dục dài có thể bị chảy nước và đau đớn. Mệt mỏi sau tập thể dục là một vấn đề phổ biến và bạn cần thực phẩm để tăng tốc quá trình phục hồi; gừng hoạt động.

Và, thêm một muỗng cà phê bột gừng vào món sinh tố sau tập luyện của bạn có thể trở thành cách nhanh nhất để xua tan sự mệt mỏi. Các chuyên gia sức khỏe đề nghị tiêu thụ gừng thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp cho phép bạn xử lý các bài tập khó.

25. Thúc đẩy lưu thông

Thiếu khoáng chất và tốc độ trao đổi chất chậm cản trở lưu thông thích hợp trong cơ thể bạn. Sử dụng gừng theo bất kỳ cách nào cùng với chế độ ăn uống cân bằng sẽ làm tăng lượng sắt trong cơ thể bạn. Bằng cách này, mỗi cơ quan nhận được lượng máu cần thiết để hoạt động chính xác.

26. Giảm viêm

Viêm được coi là một nguồn gốc của nhiều vấn đề sức khỏe ở cả người già và người trẻ tuổi. Bạn có thể khắc phục viêm khớp và đường hô hấp thông qua trà gừng.

27. Điều trị Nhiễm nấm

Sự phát triển của một loại nấm men gọi là Candida dẫn đến nhiễm nấm trên móng chân của bạn. Một miếng gừng tươi có thể làm giảm tình trạng trong một khoảng thời gian ngắn do đặc tính kháng khuẩn của nó.

28. Điều trị cảm lạnh và cúm

Gừng đã chiến đấu với cảm lạnh và cúm theo mùa trong nhiều thế kỷ. Uống trà gừng với chanh và mật ong có thể điều trị cúm và lấy lại năng lượng đã mất.

Dòng dưới cùng

Gừng, như một chất bổ sung thuốc hoặc thực phẩm, được khuyến khích mạnh mẽ. Bên cạnh những tác dụng của nó đối với hương vị của thực phẩm, nó cũng cung cấp cho chúng ta rất nhiều tác dụng chống viêm và giảm đau. Giảm đau và cải thiện sức khỏe phổ quát là một lý do tuyệt vời để ăn bất cứ thứ gì, nhưng đối với những người mắc các vấn đề về khớp mãn tính hoặc đau nhức, nó có thể có tác dụng rõ rệt hơn. Tính linh hoạt của gừng làm cho nó trở thành một loại thực phẩm dễ tiêu thụ và thật ngạc nhiên khi các loại gia vị gốc như vậy không được sử dụng rộng rãi hơn trong thực phẩm và thực phẩm bổ sung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây