15 Loi Ich Suc Khoe An Tuong Cua Cac Loai Thao Moc 230 1

Các loại thảo mộc có nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, một số lợi ích này bao gồm tăng cường sức khỏe tâm lý, giảm nguy cơ ung thư, điều hòa nhu động ruột, chống viêm, giàu chất chống oxy hóa cần thiết để điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống lại vi khuẩn và nấm, giúp điều trị ho và cảm lạnh, giảm đau, hỗ trợ làn da không tì vết, hỗ trợ xương khỏe mạnh, thúc đẩy mái tóc dài và giúp chống nhiễm trùng.

Bạn có biết rằng các loại thảo mộc không chỉ được sử dụng để tạo ra các món ăn thơm và cực kỳ ngon trên toàn thế giới, mà chúng còn đóng gói đủ chất dinh dưỡng để giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn? Các loại thảo mộc cũng được coi là một thành phần thiết yếu trong y học cổ đại là tốt. Mặc dù có sẵn rất nhiều loại thuốc thực vật, nhưng rau mùi tây, cây xô thơm, lá nguyệt quế, bạc hà, lá oregano và hương thảo là những loại thảo mộc phổ biến và hữu ích nhất.

Thảo dược là gì?

Các loại thảo mộc là thực vật có chứa các đặc tính chữa bệnh và có thể điều trị một số vấn đề sức khỏe. Chúng có hương vị kỳ lạ và mùi thơm độc đáo – đó là những gì làm tăng hương vị và mùi thức ăn của bạn. Mặc dù những loại thảo mộc này rất dễ mua, bạn cũng có thể trồng thảo dược tại nhà. Tiêu thụ khô hoặc tươi, các loại thảo mộc đều có lợi. Chúng được đóng gói với chất khử trùng, kháng khuẩn và chất chống oxy hóa, rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ em cũng như người lớn.

Giá trị dinh dưỡng của các loại thảo mộc

Hầu hết các loại thảo mộc này có chứa giá trị dinh dưỡng tương tự

 • Sắt 20 mg
 • Canxi 138 mg
 • Magiê 50 mg
 • Niacin 313 mg
 • Riboflavin 098 mg
 • Vitamin A 8424 IU
 • Vitamin C 133 mg
 • Photpho 58 mg
 • Kẽm 07 mg
 • Axit pantothenic 400 mg
 • Pyridoxin 090 mg
 • Đồng 149 mg
 • Mangan         160 mg

15 lợi ích sức khỏe ấn tượng của các loại thảo mộc

15 lợi ích sức khỏe ấn tượng của các loại thảo mộc

1. Thảo dược tăng cường sức khỏe tâm lý

Nhiều nghiên cứu đã được chứng minh rằng tiêu thụ thảo dược cải thiện chức năng nhận thức. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tâm lý của mình, hãy kết hợp hương thảo vào chế độ ăn uống của bạn. Loại thảo dược kỳ diệu này cũng có lợi cho các vấn đề sức khỏe khác, nhưng nó rất lý tưởng cho não. Nó không chỉ cải thiện trí nhớ, mà còn chiến đấu với các yếu tố gây ra các bệnh não nghiêm trọng, ví dụ như bệnh Alzheimer. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn không phải luôn luôn mua nó vì bạn có thể giữ một nồi của nó trong nhà bếp của bạn và sử dụng nó nhiều như bạn muốn.

2. Chúng làm giảm nguy cơ ung thư

Ung thư thực sự là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng, nhưng bạn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư bằng cách kết hợp các loại thảo mộc kỳ diệu này trong cuộc sống hàng ngày. Rau mùi tây được đóng gói rất cao với apigenin. Tiêu thụ thành phần này có thể làm giảm cơ hội của các tế bào ung thư và khối u trong cơ thể bạn. Hơn nữa, apigenin cũng góp phần ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, đó là những gì dẫn đến sự phát triển khối u.

3. Thảo dược điều hòa nhu động ruột

Tiêu thụ thảo dược là lý tưởng khi đi tiêu không đều (IBS). Nó hoàn toàn gây khó chịu và cần được xử lý đầy đủ và đúng hạn. Người ta đã phát hiện ra rằng bạc hà có thể là một nguồn an toàn để điều trị IBS. Nó làm giảm vấn đề bằng cách giảm các sợi cảm giác đau do tiêu thụ mù tạt và ớt và kích hoạt cơ chế chống đau ở đại tràng.

4. Đặc tính chống viêm

Không có nghi ngờ kết hợp các loại thảo mộc trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là cách lành mạnh nhất để duy trì một lối sống lành mạnh. Những loại thảo mộc được nạp với đặc tính chống viêm . Ví dụ, một loại beta-caryophyllin (E-BCP) được tìm thấy trong oregano là cách an toàn nhất để giảm viêm khớp. Nó cũng ngăn chặn sự hình thành các chất gây viêm. Nó cũng được biết đến để giảm thiểu sưng phù hợp với các yếu tố liên quan đến nó.

5. Giàu chất chống oxy hóa

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là điều cần thiết vì nó điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau. Những chất chống oxy hóa này có khả năng hấp thụ oxy và chống lại các gốc tự do gây ra các bệnh nghiêm trọng. Bạn có thể nhận được nhiều chất chống oxy hóa bằng cách tiêu thụ húng tây. Vì vậy, lần tới, đừng quên rắc một ít húng tây tươi vào thức ăn của bạn.

6. Đối với hệ thống miễn dịch

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nhấn mạnh về tầm quan trọng của một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Đó là bởi vì nó có thể tiêu diệt các loại vi trùng và vi khuẩn khác nhau gây ra nhiễm trùng – chẳng hạn như cảm lạnh thông thường, cúm, biến chứng dạ dày thường xuyên, v.v. Nhưng bạn có thể chống lại các vấn đề sức khỏe thoát nước này bằng cách ăn cây hồi – một loại hạt thơm và ngọt. Nó được sử dụng rộng rãi trong thuốc thực vật để ức chế ho, sổ mũi, chán ăn, đau dạ dày, v.v … vì nó có hàm lượng phenylpropanoids cao, có trách nhiệm chống lại vi khuẩn, làm cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh hơn.

7. Thảo dược cho sức khỏe tim mạch

Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tim mạch, hãy bắt đầu tiêu thụ lá húng quế . Lá chứa các thành phần chống viêm và chống oxy hóa mạnh giúp điều trị các biến chứng tim mạch khác nhau. Lá húng quế cũng được biết là giúp duy trì mức huyết áp. Một nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng tiêu thụ tinh dầu húng quế có thể làm giảm cholesterol, triglyceride và đường huyết.

8. Các loại thảo mộc có tính kháng khuẩn và chống nấm

Những người bị dị ứng thực phẩm nhất định nên kết hợp oregano vào chế độ ăn uống vì loại thảo dược hùng mạnh này có nhiều đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Những đặc tính này rất cần thiết để tiêu thụ vì nó chống lại nhiễm trùng do thực phẩm, bệnh tật và tất nhiên là dị ứng .

. Đối với ho và cảm lạnh

Đau họng, ho và cảm lạnh chắc chắn gây khó chịu. Bạn có thể điều trị chúng bằng cách tiêu thụ hỗn hợp thảo mộc – trà. Nhấm nháp trà ấm là cách an toàn nhất để làm giảm triệu chứng cảm lạnh thông thường và mùi hương của nó cũng có tác dụng làm dịu thần kinh của bạn. Bạn cũng có thể thử trà húng tây , có chứa thymol. Nó có khả năng bảo vệ cơ thể bạn khỏi các sinh vật gây hại.

10. Thảo dược được sử dụng để giảm đau

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ liên tục các loại thảo mộc làm giảm đau nhức cơ thể khác nhau bao gồm đau khớp. Những loại thảo mộc này cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ viêm khớp. Hơn nữa, trong các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc, bạc hà, curcumin và cây xô thơm được sử dụng rộng rãi cho một số cơn đau bao gồm cả đau bụng kinh.

11. Đối với trầm cảm và các vấn đề cảm xúc khác

Trầm cảm và các vấn đề tâm lý khác không bao giờ được bỏ qua vì chúng có liên quan đến sức khỏe nhận thức của bạn. Là một loại thảo mộc làm dịu, cây xô thơm có thể điều trị các vấn đề về cảm xúc và có thể chống lại các triệu chứng trầm cảm. Hít phải mùi thơm của nó được biết là làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, một lần nữa là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

12. Dành cho tóc dài

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với mái tóc khô và hư tổn của mình, bạn cần ngừng lo lắng ngay bây giờ. Tóc dài và bóng mượt không còn là vấn đề nữa vì giải pháp được tìm thấy trong các loại thảo mộc. Bạn có thể thêm các loại trà thảo dược vào thói quen hàng ngày có chứa các đặc tính chống nấm và kháng khuẩn. Những đặc tính này được biết là cải thiện da đầu của bạn bằng cách ngăn chặn nó khỏi nấm và gàu là nguyên nhân đằng sau sự bế tắc của bạn.

13. Thảo dược cho làn da không tì vết

Các loại thảo mộc như húng tây , oregano và bạc hà có chứa các đặc tính kháng khuẩn và khử trùng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Những thành phần này cũng làm giảm các vết mụn trứng cá để lại làn da của bạn rõ ràng và rạng rỡ.

14. Cho xương khỏe mạnh

Thật đáng ngạc nhiên, nhưng tiêu thụ thảo dược cải thiện sức khỏe xương bằng cách giảm viêm khớp. Hơn nữa, lượng canxi có trong rau mùi tây và húng quế cũng có hiệu quả để duy trì răng khỏe mạnh.

15. Họ chống lại nhiễm trùng

Vi khuẩn truyền nhiễm gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau và đó là nơi các loại thảo mộc này hoạt động. Nhờ các đặc tính kháng khuẩn trong chúng khi chúng giữ các vi trùng và vi khuẩn này ở lại. Mùi thơm nhẹ nhàng của các loại thảo mộc này cũng làm giảm buồn nôn .

Dòng dưới cùng

Những lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc kỳ diệu là đáng ngạc nhiên. Kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn là một cách an toàn để có được những lợi ích sức khỏe này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây