11 Loi Ich Suc Khoe An Tuong Cua Hat Ke 402 1

Lợi ích sức khỏe của hạt kê bao gồm thúc đẩy tiêu hóa tốt, ngăn ngừa hen suyễn, giúp loại bỏ cholesterol LDL, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh. Các lợi ích khác bao gồm ngăn ngừa thiếu máu, giúp sửa chữa mô cơ thể, cung cấp thay thế không chứa gluten và giúp ngăn ngừa sỏi mật.

Hạt kê là gì?

Hạt kê là một thực phẩm chủ yếu cho nhiều chế độ ăn kiêng trên toàn thế giới. Cây kê đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở Châu Phi, Ai Cập và các khu vực khác của Châu Âu. Đối với hầu hết các loại, các loại của nó đã phát triển hoang dã ở châu Phi trước khi được trồng. Các hồ sơ đang cho thấy việc trồng cây chổi sân từ năm 8000 trước Công nguyên tại Trung Quốc.

Người dân Sudan đã trồng ngọc trai từ năm 4000 trước Công nguyên và ở Ai Cập trong 3000 năm trước Công nguyên, cũng có một loại hạt kê có tên là pan panic đã được trồng ở các vùng của Châu Á và Châu Âu. Người Israel bắt đầu trồng cây kê vào năm 400 trước Công nguyên cùng với người Hy Lạp và Sumer. Các hạt kê hoảng loạn cũng đã được sử dụng làm thức ăn cho chim bởi nhiều quốc gia. Người Trung Quốc và người châu Phi bắt đầu làm bia và rượu từ đó.

Đây là một loại cây trồng tuyệt vời giống như ngô trên lõi ngô khi trồng. Nó có thể dễ dàng phát triển ở vùng lạnh và khô cằn trong khoảng thời gian ít nhất là 70 ngày. Khách sạn này là những gì làm cho nó rất phổ biến ở Trung Quốc và châu Âu. Nó chủ yếu được thu hoạch để làm thức ăn. Nó được ăn như bột yến mạch hoặc cháo.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt kê

Millet được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới và được đóng gói đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nó bao gồm 14,00 mg Canxi , 0,535 mg đồng 3,94mg sắt , 119,0mg magiê , 1,002 mg mangan , 32,7mcg selenium , và 224,00mg kali và 285.oo mg phốt pho mỗi 100 gram. Nó cũng chứa nhiều vitamin như niacin , riboflavinaxit Pantothenic , Folate , axit Folic , Vitamin B6 , Vitamin C , Vitamin E và Vitamin K.

Giá trị dinh dưỡng đủ để hiểu thêm về lợi ích của loại hạt tuyệt vời này.

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe ấn tượng của cây kê

11 Lợi Ích Sức Khỏe Ấn Tượng Của Hạt Kê

1. Tiêu hóa tốt

Một hệ thống tiêu hóa không lành mạnh có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nó có thể ngăn cơ thể bạn hấp thụ một lượng dinh dưỡng đầy đủ. Nó cung cấp tới 9 gram chất xơ cho mỗi 100 gram phục vụ. Chất xơ có trong hạt kê giúp chữa lành các bệnh như tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Thường xuyên làm cho hạt kê một phần trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa loét dạ dày và ung thư ruột kết.

2. Phòng chống hen suyễn

Lúa mì thường được coi là một chất gây dị ứng trong các trường hợp như Hen suyễn , nhưng, tin tốt là thành phần của hạt kê làm cho nó trở thành một loại hạt có lợi cho bệnh nhân hen suyễn. Đã có những quan sát cho thấy hạt kê làm giảm đáng kể ảnh hưởng của bệnh hen suyễn và có thể có lợi cho việc ngăn chặn nó.

3. Điều hòa cholesterol

Chất xơ là một yếu tố có lợi cho nhiều bệnh tật là cách tốt nhất để kiểm soát cholesterol trong cơ thể chúng ta và ngăn chặn nó làm tắc nghẽn các động mạch. Chất xơ có trong nó thường tiến hành hoạt động làm sạch trong cơ thể và giúp loại bỏ cholesterol LDL. Điều này bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau.

4. Dọn sạch độc tố

Một cơ thể không có độc tố là một mục tiêu. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy khá rõ rằng một dòng máu độc hại có thể là lý do gây ra nhiều bệnh cùng một lúc. Có nhiều cách để giải độc cơ thể, vì nó tích tụ độc tố mỗi ngày. Cây kê có chứa catechin như Quercetin giúp giữ cho thận và gan hoạt động tốt bằng cách bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

5. Quản lý bệnh tiểu đường

Một trong những bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến thiên niên kỷ, bệnh tiểu đường là cửa ngõ dẫn đến một loạt các bệnh. Nó đã được quan sát thấy rằng những người đã kết hợp hạt kê vào chế độ ăn uống của họ ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi bệnh này. Cây kê chứa một lượng magiê tốt giúp cơ thể sử dụng sản xuất insulin hiệu quả và cũng ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Ăn hạt kê cũng cho thấy để giữ mức đường trong kiểm tra.

6. Phòng chống ung thư

Các gốc tự do, thủ phạm gây ra thiệt hại oxy hóa cả trong và ngoài. Thiệt hại oxy hóa này là nguyên nhân của nhiều bệnh như ung thư. Millet là một loại ngũ cốc giàu chất chống oxy hóa có chứa quercetin , selen và axit pantothenic bảo vệ cơ thể sản xuất các tế bào ung thư.

Một số nghiên cứu liên kết tiêu thụ đầy đủ chất xơ với việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ. Phụ nữ tiêu thụ hơn 30% chất xơ mỗi ngày thường an toàn trước tác động của ung thư vú.

7. Một trái tim khỏe mạnh

Trái tim là một cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm bơm máu đi khắp cơ thể; một trái tim không khỏe mạnh có hậu quả nghiêm trọng. Cách tốt nhất để đảm bảo một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh là nhận thức được sự lựa chọn đúng đắn của thực phẩm. Hạt kê là một nguồn chất xơ tốt, giúp duy trì cholesterol trong cơ thể và giữ cho dòng máu khỏe mạnh. Nó cũng chứa magiê điều chỉnh huyết áp và chức năng kali như một thuốc giãn mạch .

8. Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu , đặc biệt là ở những phụ nữ đang mong đợi là cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Millet được sáng tác tuyệt vời để giúp ngăn ngừa thiếu máu hoặc để đối phó với nó. Các axit folic , folate và sắt có trong hạt kê là các thành phần quan trọng trong sự hình thành của các tế bào máu đỏ và giúp giữ hemoglobin đến một mức độ thích hợp. Millet là một nguồn đồng tốt cũng hỗ trợ trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu.

9. Thân thiện với Celiac

Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa gluten và gây ra phản ứng dị ứng ở những người mắc bệnh celiac. Chúng không dung nạp gluten và không thể tiêu thụ các mặt hàng chủ lực như lúa mì. Đây là nơi kê, là một thay thế không gluten đáp ứng yêu cầu của họ. Nó được coi là một loại hạt do kết cấu của nó nhưng là một hạt giống làm cho nó một sự thay thế tốt.

10. Giúp sửa chữa mô cơ thể

Phốt pho, khoáng chất làm tất cả. Nó là khoáng chất giúp hình thành cấu trúc của các tế bào trong cơ thể, giúp hình thành ma trận khoáng của xương và hỗ trợ các phân tử là nguồn năng lượng cho cơ thể chúng ta. Millet là một nguồn tốt để có được lượng phốt pho cần thiết cho cơ thể để thực hiện tất cả các chức năng này. Phốt pho cũng là một thành phần của màng tế bào và cấu trúc hệ thần kinh.

11. Ngăn ngừa sỏi mật

Một số nghiên cứu chỉ ra vai trò của chất xơ không hòa tan trong việc ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt kê và các loại sợi tương tự khác đã giúp giảm nguy cơ sỏi mật. Điều này là do giảm thời gian vận chuyển đường ruột, được hỗ trợ bởi việc tiêu thụ chất xơ. Nó cũng làm giảm sự tiết axit mật, được biết là gây ra sỏi mật.

Dòng dưới cùng

Millet có một thành phần độc đáo của các chất dinh dưỡng có lợi. Nó có một lợi thế so với các loại ngũ cốc khác phát triển trong một thời gian ngắn ở các khu vực khác các loại ngũ cốc khác cũng có thể thất bại. Nó cũng không chứa gluten và có thể làm cho một bát cháo ngon hơn. Một số quốc gia cũng sử dụng bột hạt kê trong sản xuất bánh mỳ dẹt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây