12 Loai Thuc Pham Tang Can Tot Nhat Cho Suc Khoe 234 10

Thực phẩm tăng cân nhanh bao gồm sữa, các loại hạt, khoai lang, cá béo, thịt đỏ, bơ, trứng, gạo, trái cây, bột protein, sô cô la, sữa chua tự nhiên

Không thường xuyên những ngày này bạn nghe thấy ai đó sẵn sàng tăng cân, vì dường như vấn đề chính là tăng cân quá mức. Tuy nhiên, có những cá nhân có tỷ lệ trao đổi chất rất cao khiến họ rất gầy, hoặc tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bằng cách thúc đẩy việc sử dụng lượng calo dư thừa hàng ngày.

Cách tốt nhất để tăng cân? Ăn thực phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, cho vay trong quá trình tổng hợp mô thực tế, và không chỉ đơn thuần là thức ăn nhanh làm cho nó trở thành nhà trong các tế bào mỡ của bạn.

Thực Phẩm tăng cân tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh tốt nhất bạn có thể tiêu thụ để tăng cân nhanh, và an toàn.

1. Sữa

Cho rằng bạn không có bất kỳ dị ứng sữa nào từ trước, đây là một trong những nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất mà bạn có thể tiêu thụ để tăng cân lành mạnh. Không có gì đáng ngạc nhiên, chỉ vài thập kỷ trước đây là tiêu chuẩn để thấy những người tập thể hình uống quá 1 gallon sữa mỗi ngày, vì đây là một nguồn giàu protein, chất béo và carbohydrate.

Trừ khi bạn đang cố gắng làm điều tương tự, chúng tôi sẽ không đi xa đến mức đó và khuyên bạn nên uống một gallon, vì một đến hai ly mỗi ngày là điểm khởi đầu tuyệt vời.

Sự hiện diện của canxi cũng được đánh giá rất cao, vì tính toàn vẹn của mô xương rất quan trọng để hỗ trợ tăng trọng lượng cơ thể.

2. Quả hạch

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Các loại hạt cực kỳ đậm đặc calo, với phần lớn đến từ chất béo, và ở mức độ thấp hơn protein. Chúng cũng chứa carbohydrate, nhưng số lượng ít hơn đáng kể so với hai chất dinh dưỡng đa lượng nói trên. Các loại hạt cũng là một nguồn của nhiều khoáng chất khó kiếm, chẳng hạn như selen.

Do tải trọng calo của họ, điều quan trọng là không lạm dụng nó. Luôn đọc kích thước phần thích hợp và cố gắng bám vào chúng. Ngoài ra, bạn có thể tiêu thụ nhiều loại bơ hạt khác nhau mà sau đó bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác để tăng cường dinh dưỡng hơn nữa.

3. Khoai lang

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của carbohydrate tinh bột tiêu hóa chậm, hoàn hảo để giải phóng glucose có kiểm soát theo thời gian. Insulin liên tục tăng đột biến từ carbohydrate tiêu hóa nhanh có xu hướng thúc đẩy lưu trữ calo dưới dạng chất béo, không nhất thiết phải lành mạnh. Trong khi tăng cân chắc chắn bạn sẽ tăng một chút chất béo, nhưng bạn cũng nên tăng một khối lượng cơ nạc.

Bạn không nên tiêu thụ khoai tây trắng, vì chúng đã được phân loại là chất chống dinh dưỡng. Chống chất dinh dưỡng là gì? Đây là những thực phẩm chủ động ức chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, tạo ra môi trường thuận lợi cho sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

4. Cá béo

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Cá béo là nguồn tuyệt vời của protein và chất béo omega-3 , đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe của chúng ta. Chúng bao gồm giúp duy trì huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường chức năng não và củng cố màng tế bào của các tế bào khác nhau, giảm nguy cơ mất nước.

Đó là một ý tưởng tốt để tiêu thụ cả cá béo cùng với thịt đỏ cổ điển, để có được lợi ích của cả hai.

5. Thịt đỏ

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Steak được cho là protein chất lượng cao nhất mà bạn có thể nhận được, nhưng chứa lượng chất béo bão hòa cao, không lý tưởng trong mọi trường hợp. Chất béo bão hòa tự cho vay để tổng hợp nhiều loại hormone quan trọng, nhưng vượt quá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là kết hợp với chế độ ăn nhiều carbohydrate.

Bất kể, thịt bò ăn cỏ có chứa axit linoleic liên hợp, chất béo Omega-6 hữu ích bảo vệ tim và trật tự các cơ quan khỏi tác động của tổn thương oxy hóa.

6. Bơ

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Một loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe và giàu chất béo, bơ chứa một lượng đáng kể chất béo không bão hòa đơn làm tăng tổng hợp testosterone. Bơ cũng là một kho báu của nhiều vitamin và khoáng chất, hỗ trợ các quá trình sinh hóa trong cơ thể, chức năng não và sức khỏe tổng thể.

Tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời, và một người nữa nên làm.

7. Trứng

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Trứng được coi là protein hoàn chỉnh, theo nghĩa là chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần cho chức năng tối ưu. Lòng đỏ cũng chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình phục hồi và sửa chữa tế bào.

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh và là những thực phẩm cho vay để tăng cân lành mạnh trong một khoảng thời gian ngắn.

8. Gạo

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Gạo nguyên hạt rất tuyệt vời nhờ lượng chất xơ dồi dào mà nó chứa, cũng như các loại carbs tiêu hóa chậm giúp cung cấp năng lượng trong nhiều giờ. Một chén gạo thông thường chứa khoảng 200 cal, và đậm đặc về mặt dinh dưỡng miễn là nó được tiêu thụ nguyên vẹn. Điều này có nghĩa là luôn chọn gạo lức hơn gạo trắng, vì loại bỏ các phần bên ngoài của hạt dẫn đến mất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

9. Một loạt các loại trái cây

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Chọn trái cây có chỉ số đường huyết thấp là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng không dẫn đến sự gia tăng giải phóng insulin sau khi tiêu thụ, và do đó làm giảm tác dụng phụ liên quan đến tăng mỡ.

Nhiều loại thực phẩm có chứa các hợp chất bioflavonoid độc đáo có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, quá trình oxy hóa và bảo vệ imbue không được cung cấp bởi các thực phẩm khác. Trái cây không nhất thiết phải đậm đặc calo, nhưng chúng hoạt động như những bổ sung lành mạnh cho bữa ăn, hoặc làm món tráng miệng hoàn hảo đi kèm với sữa chua tự nhiên.

10. Bột Protein

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Cơ thể cần đủ protein để tăng trưởng và phục hồi, trở nên quan trọng hơn nhiều khi bạn đang cố gắng tăng cân. Chế độ ăn giàu protein cũng đảm bảo rằng phần lớn trọng lượng bạn tăng không phải là chất béo, nhờ hiệu ứng nhiệt mà chúng gây ra. Kết hợp với tập tạ, bạn có thể tăng khối lượng cơ nạc một cách đáng tin cậy.

Bột protein làm thành lắc cũng là những lựa chọn rất hấp dẫn vì cơ thể không nhận ra calo lỏng giống như thức ăn rắn, có nghĩa là không có gì lạ khi cảm thấy đói một giờ sau khi uống protein.

Nếu cơn đói là một điểm cản trở lớn trong nỗ lực tăng cân của bạn, thì protein lắc có thể là thứ bạn cần.

11. Sôcôla

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Rõ ràng, chúng tôi không ủng hộ việc tiêu thụ sô cô la sữa, vì chúng có rất ít giá trị dinh dưỡng sau khi loại bỏ nhiều thành phần flavonoid của chúng. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm sô cô la đen phong phú , với tối thiểu 70% cacao. Loại sô cô la này vẫn có chất béo tương đối cao, nhưng được nạp chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe.

Hai hình vuông của sô cô la này được tiêu thụ hàng ngày như một điều trị là phần bổ sung hoàn hảo để tăng cân lành mạnh.

12. Sữa chua tự nhiên

12 Loại Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Sữa chua đầy đủ chất béo tự nhiên chứa một lượng protein và chất béo tốt, chưa kể đến việc nuôi cấy tự nhiên các vi khuẩn sinh học được nuôi cấy trong quá trình chế biến. Tránh các sản phẩm sữa chua có hương vị, vì những sản phẩm này thường chứa vô số đường, chuyển đổi thực phẩm lành mạnh thành rác.

Phần kết luận

Mặc dù danh sách các thực phẩm được đề cập ở trên là tuyệt vời để bắt đầu tăng cân, nhưng nó không cung cấp cho bạn giấy phép để điền vào. Điều đó nghĩa là gì? Nếu bạn ăn quá nhiều bất cứ thứ gì, bạn sẽ bị béo. Để tăng cân ở mức khỏe mạnh, bắt buộc bạn phải tính toán những gì cơ thể bạn hiện cần để duy trì cân nặng, và tiêu thụ thêm 500 cal hoặc hơn để tăng cân.

Chúng tôi không bao gồm các sản phẩm làm từ lúa mì trong danh sách này, vì chúng không phải là lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể muốn giữ gìn sức khỏe lâu dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây